Chiếc thuyền buồm in 3d đầu tiên trên thế giới

3D VNTECH 26/12/2018
chiec-thuyen-buom-in-3d-dau-tien-tren-the-gioi

Thuyền buồm in 3D đầu tiên trên thế giới đã sẵn sàng cho cuộc đua thuyền vượt đại dương 2019

Công ty khởi nghiệp O-Core của Ý đã thiết kế và tạo ra thứ mà họ tuyên bố là thân thuyền buồm in 3D đầu tiên trên thế giới. Chiếc thuyền đã được công bố trong một buổi lễ tại câu lạc bộ thuyền buồm Circolo della Vela Sicilia (CVS), Ý.

O-Core là một công ty khởi nghiệp ở Ý, hy vọng công nghệ cách mạng của họ sẽ đổi mới ngành công nghiệp sản xuất. Điều này mang tính cách mạng về công nghệ của startup là nó là sự pha trộn giữa sản xuất thủ công và công nghệ robot.

Sự phát triển của công ty O-Core về công nghệ in 3D tạo ra sản phẩm công nghệ mới giúp dẫn đến việc hoàn thành một dự án ấn tượng. Mới đây, tại câu lạc bộ thuyền buồm Circolo della Vela Sicilia (CVS) ở Ý, họ đã tiết lộ thân thuyền buồm in 3D đầu tiên trên thế giới.

Thân thuyền buồm được in 3D trực tiếp hiện sẽ được sử dụng cho cuộc đua thuyền vượt đại dương 2019. Để biến điều này thành hiện thực, dự án đã được hỗ trợ bởi các công ty lớn hơn như AUTODESK và LEHVOSS Group.

Daniele Cevola, Giám đốc điều hành của O-Core, cho biết: O-Core đã được hỗ trợ bởi các đối tác, dự án đã phát triển một công nghệ chuyên dụng. Máy móc sản xuất gồm một robot in 3D, phần mềm và công nghệ in, bao gồm cả đầu in. O-Core đã thành công trong việc phát triển một hệ thống pha trộn, phối hợp các chất liệu, sử dụng logic của toán học, sao chép các cấu trúc hữu cơ và hình dạng phức tạp. Điều này giúp chiếc thuyền nhẹ và khả năng chịu va đập tốt mà không thể được chế tạo theo bất kỳ cách nào khác.

Thuyền buồm in 3D đầu tiên trên thế giới

Ý tưởng cho một chiếc thuyền buồm in 3D

Dự án đầy thách thức này đã thực sự được thực hiện từ năm 2014. Năm 2015, tại Milan Design Week, Autodesk đã tổ chức một hội nghị và triển lãm có tên Arthesis và nhiều nhà thiết kế in 3D đã được mời tham dự.

Xưởng thiết kế đứng sau O-Core, được gọi là Livrea Yacht, đã tham dự. Tại thời điểm này, công ty đang hợp tác với CRP Group để phát triển nguyên mẫu thuyền buồm in 3D. Và bây giờ Autodesk đã có thể giúp các công ty biến nguyên mẫu này thành hiện thực.

O-Core đã phát triển một công nghệ in 3D cụ thể để phát triển thân tàu và sử dụng các vật liệu của LEHVOSS để sản xuất các bộ phận định dạng lớn. Vật liệu được sử dụng trong dự án này được gọi là LUVOCOM 3F PAHT CF.

Nó là một po-ly-a-mide hiệu suất cao và được gia cố bằng sợi cac-bon làm cho bản in có độ bền cao, cứng và nhẹ.

Tất cả các bộ phận chức năng cũng như thân thuyền buồm đều được in 3D và kết quả là chiếc thuyền đua đại dương dài 6,5m được sản xuất. Nhóm O-Core nhận thấy rằng in 3D đã cho phép họ giảm chi phí sản xuất và thậm chí cải thiện tính linh hoạt trong sản xuất.

Giai đoạn tiếp theo cho dự án này là bắt đầu vào đầu năm 2019 với các bài kiểm tra buồm của thuyền.

Thuyền buồm in 3D đầu tiên trên thế giới

Source3D Printing Media Network

 

>>Xem thêm: In nhà bằng máy in 3DIn 3D trong không gian.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN