Công nghệ in 3d được sử dụng trong quân sự như thế nào?

3D VNTECH 10/12/2018
cong-nghe-in-3d-duoc-su-dung-trong-quan-su-nhu-the-nao

Sử dụng công nghệ in 3D để in súng

  • Công nghệ in 3D có một sự thay đổi đáng kể trong ngành công nghiệp súng.

  • Vũ khí in 3D nâng cao các vẫn đề về pháp lý và an ninh. Đúng như vậy, vũ khí từ in 3D bị coi là bất hợp pháp ở châu Âu, châu Úc và một phần ở châu Á. Vì thế một người có thể dễ dàng trở thành một nhà sản xuất súng chỉ với 1 máy in 3D.
  • Tùy chỉnh nâng cao và chi phí sản cuất thấp là một trong những lợi thế của in 3D để chế tạo súng. Lưu ý là có thể in các bộ phận của súng như tay cầm,...In 3D các bộ phận quan trọng như nòng súng là một thách thức. Bởi vì chúng đòi hỏi sự chịu nhiệt và độ cứng cao.

Sử dụng công nghệ in 3D để in súng

  • Để chứng minh chuyên môn của mình, một số công ty như Solid Conception đã chế tạo súng in 3D bằng  kim loại. Công nghệ này là quá đắt và phức tạp cho các cá nhân ngày nay.
  • Vào tháng 5 năm 2013, khẩu súng in 3D đầu tiên đã được Cody Wilson thử nghiệm. Khẩu súng ngắn bằng nhựa này được sản xuất bởi các nhà hoạt động Defense Distributed dưới tên “Liberator”.
  • Liberator .038 được làm từ nhựa ABS được in 3D, loại trừ một chiếc đinh duy nhất được sử dụng làm chốt bắn.

Sử dụng công nghệ in 3D để in súng

  • Vào tháng 8 năm 2013, một người đàn ông Canada tên là Math Mathew 3D đã in một khẩu súng trường thực tế, mô hình Súng trường cỡ nòng Grizzly .22.
  • Vào tháng 9 năm 2013, tổ chức Hexen sản xuất Reprringer Pepperbox .22 Revolver. Vũ khí có thể chứa 5 viên đạn cùng một lúc trong nòng in 3D của nó.
  • Vào tháng 11 năm 2013, Solid Conception, giờ là thương hiệu Stratasys, đã in 3D một khẩu súng kim loại hoạt động.
  • Bản sao kim loại Browning 1911 đã bắn hơn 600 viên đạn mà không ảnh hưởng gì đến súng.

Sử dụng công nghệ in 3D để in súng

Sử dụng công nghệ in 3D để in súng

CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CỦA IN 3D CÁC BỘ PHẬN SÚNG KHÔNG THỂ KIỂM SOÁT VÀ LUẬT SÚNG IN 3D

    Vào năm 2013, Bộ Nội vụ Anh đã đưa ra các quy định chặt chẽ hơn về súng in 3D, khiến việc tạo, mua hoặc bán chúng hoặc các bộ phận súng in 3D ở Anh trở nên bất hợp pháp .

    Vào tháng 11 năm 2015, quốc hội bang New South Wales, Australia, đã thông qua một trong những luật cấm mạnh nhất đối với súng in 3D . Đạo luật này được gọi là  Dự luật sửa đổi vũ khí và vũ khí cấm năm 2015 , dự định sẽ xử phạt cả sở hữu vật lý và kỹ thuật số của súng có thể in 3D giống như bất kỳ người giữ súng bất hợp pháp nào.

    California đã thông qua một đạo luật vào tháng 7 năm 2016 yêu cầu bất kỳ ai chế tạo hoặc lắp ráp một khẩu súng tự chế phải xin số sê-ri hoặc dấu hiệu nhận dạng khác khác từ Bộ Tư pháp tiểu bang.

    Trên khắp châu Á, các luật đáng chú ý về súng in 3D bao gồm Singapore, nơi sở hữu súng in 3D bị trừng phạt bằng cái chết .

    Năm 2017, Trung Quốc đã đưa ra quy định Trùng Khánh yêu cầu các nhà sản xuất liên quan đến in 3D phải đăng ký với chính phủ để giúp ngăn chặn công nghệ in 3D được sử dụng để sản xuất các mặt hàng bất hợp pháp (bao gồm cả bản thiết kế) như súng.

    Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018, Defense Distributed  một lần nữa được phép xuất bản các thiết kế cho súng in 3D sau khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đồng ý từ bỏ lệnh cấm hạn chế trước năm 2015 đối với Cody Wilson và Defense Distribution. Do đó, các cá nhân được phép tự do xuất bản các thiết kế và các tệp kỹ thuật khác về súng in 3D ở Hoa Kỳ.

>> Xem thêm: Thế nào là công nghệ in 3D, Các loại máy in 3D.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN