Công nghệ in vật thể trong khối gel lỏng – tương lai của in 3d

3D VNTECH 01/04/2019
cong-nghe-in-vat-the-trong-khoi-gel-long-tuong-lai-cua-in-3d

 Bằng cách in vật thể trong một khối gel, công nghệ In Lỏng Nhanh đã khắc phục được những nhược điểm lớn nhất của các kỹ thuật in 3D truyền thống là tốc độ chậm và sự giới hạn chất liệu mực in!

Nhằm khắc phục những nhược điểm lớn nhất còn tồn tại của các công nghệ in 3D hiện có là tốc độ chậm và sự giới hạn chất liệu in, các nhà khoa học đến từ “Self Assembly Lab” của Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ đã phát triển một công nghệ in mới, với nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác biệt so với phương pháp truyền thống, mang tên Rapid Liquid Printing – RLP (tạm dịch: In Lỏng Nhanh).

Theo đó, thay vì in lớp chồng lớp ngoài không khí như thường thấy, với RLP vòi phun sẽ vẽ trực tiếp kết cấu của vật thể bằng cách bơm mực in vào trong khối gel lỏng.

Cũng nhờ vào khối gel đặc biệt này, vật thể sẽ được giữ vững khỏi lực hấp dẫn, nhờ vậy không cần phải in tuần tự từng lớp kết cấu như thông thường. Mực in sau khi được bơm vào lớp gel cũng nhanh chóng hóa rắn và khi hoàn thành chúng ta chỉ việc nhấc sản phẩm ra khỏi khối gel, rửa sạch với nước.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN